Nguồn gốc xuất xứ bánh pía Sóc Trăng

Bánh Pía Thơm ngon, với lớp vỏ mềm dẻo, là một trong những đặc sản tại vùng Vũng Thơm (Sóc Trăng), đã làm say đắm biết bao du khách khi bước chân đến nơi này. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc về nguồn gốc và xuất xứ ra đời của loại bánh này hay chưa?. Hôm nay, hãy để Quê Homemade giải đáp tất cả những thắc mắc này của bạn trong bài viết dưới đây.

Bánh Pía có nguồn gốc từ đâu?

Bánh pía là một loại bánh trung thu ngàn lớp có nhân ngọt xuất phát từ Triều Châu, Trung Quốc. Sau này, nó đã được du nhập đến các nơi trên thế giới, và đặc biệt là ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam vào thế kỷ 17, một người Minh Hương, gốc Triều Châu mang theo nó di cư sang Việt Nam với ý định ban đầu là món ăn dùng trong gia đình. 

Sau thời gian dài, những người Triều Châu đã vào tỵ nạn ở Đàng Trong, những nhóm người này được vua triều Nguyễn đưa đến khai phá vùng Bạc Liêu, Sóc Trăng. Và lúc này nghề làm bánh Pía xuất hiện, được gìn giữ và phát huy cho đến ngày nay, nổi tiếng nhất là bánh Pía ở vùng Vũng Thơm (Sóc Trăng)

Sự khác biệt giữ bánh pía xưa và nay.

Sau 100 năm hình thành và phát triển tại vùng Vũng Thơm, bánh pía thường có hình tròn, dẹp, và luôn giữ một độ dẻo nhất định. Bên ngoài thì có nhiều lớp da mỏng gồm giấy quyến để luôn giữ bánh mềm mại, và bên trong gói gọn các nhân khác nhau. Tuy nhiên, để nói đến sự khác biệt về bánh pía xưa và nay, thì có thể kể đến về nhân bánh và các dịp để đãi bánh pía. 

Bánh pía Sóc Trăng với nhân bánh ngọt và mặn

 

Món bánh pía ngày xưa là món ăn chỉ xuất hiện trong các mâm cỗ hoặc các dịp quan trọng trong năm. Thêm vào đó, món bánh pía nguyên thủy chỉ có vỏ bánh nhiều lớp làm từ bột mì, với nhân là thịt heo và đậu xanh. Tuy nhiên, ngày nay món bánh pía đã được sản xuất và trở thành món ăn vặt cho mọi người, với xu hướng thị hiếu của người tiêu dùng mà món bánh pía được biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau.

Hiểu được sự thay đổi trong thói quen thưởng thức bánh pía, Quê homemade đã nghiên cứu cho ra đời nhiều loại nhân bánh để khách hang có thể lựa chọn, đặc biệt, cả các dòng bánh pía chay. Ngoài ra, nắm bắt được xu hướng thói quen ăn uống lành mạnh của người tiêu dùng, Quê nêm nếm tinh giảm lượng đường có trong nguyên liệu, và sản xuất ra loại bánh có vị ngọt thanh, phù hợp cho mọi nhà.

Các loại nhân bánh pía sóc Trăng.

Món bánh pía dù đã trải qua bao nhiêu năm, thì vẫn luôn được lưu giữ hương vị truyên thống, cùng với sự sáng tạo của con người, mà nó đã được thêm thắt với nhiều loại nhân khác nhau. Người dùng không những được thưởng thức nhân mặn, mà còn được thỏa mãn với các nhân chay. Hãy cùng Quê điểm qua một vài nhân đặc biệt nhé:

Bởi sự tỉ mỉ trong việc kết hợp các nguyên liệu, mùi vị; bánh pía của Quê đảm bảo sự lạ miệng và ngon miệng.

Địa Điểm bánh bánh pía tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Với món đặc sản được yêu thích này ở Sóc Trăng, đã làm say đắm biết bao nhiêu du khách khi được đặt chân đến đây và đã từng thưởng thức qua. Quê cũng giống hầu hết các du khách khác, khi đã lỡ yêu thích với món bánh pía Sóc Trăng, chính điều này đã thôi thúc cửa hàng đem công thức truyền thống kết hợp với thị hiếu người tiêu dùng để tạo nên một món ăn vặt sài gòn. 

Sau một thời gian dài tìm kiếm và phát triển công thức làm bánh mang đậm hương vị Sóc Trăng, và cùng với sự sáng tạo trong cách làm bánh, thì Quê đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ khách hàng, và trở thành món ăn vặt được yêu thích nhất tại Quê Homemade. Ngoài ra, nắm bắt được xu hướng thói quen ăn uống lành mạnh của người tiêu dùng, Quê đã thay đổi công thức giảm tinh lượng đường có trong nguyên liệu, và sản xuất ra loại bánh có vị ngọt thanh, là món bánh phù hợp cho mọi nhà. 

Bánh pía Sóc Trăng với nhân bánh ngọt và mặn

 

>>Xem Thêm: Các món bánh pía tại cửa hàng Quê Homemade

Tại sao khách hàng nên lựa chọn Quê Homemade: Ngon – Sạch – Dinh Dưỡng

Quê Homemade đã ra đời và phát triển được 6 năm, Chúng tôi là những người trẻ yêu thích và đam mê ẩm thực. Ngoài ra, chúng tôi cũng rất yêu thích giá trị truyền thống của người dân Việt Nam, chính vì lẽ  đó mà đã thôi thúc chúng tôi phát triển các công thức làm bánh có hương vị mang đâm giá trị con người và dân tộc. Chúng tôi tin rằng với trai tim to lớn dành cho ngành ẩm thực nước nhà, đây sẽ là một điểm sáng mà chúng tôi bỏ qua các lợi ích khác đem đến hương vị đặc trưng cho thực khách.

Bên cạnh sứ mệnh khôi phục lại những hương vị ẩm thực xưa cũ và nâng lên một tầm cao mới, Quê còn đảm bảo chất lượng từng sản phẩm được sản xuất đem đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm tại Quê luôn được đánh giá cao về đảm bảo an toàn thực phẩm, và cam đoan không có chứa các chất bảo quản. Nên Khách hàng tại Quê Homemade có thể thoải mái thưởng thức món bánh pía mà không lo ngại về sản phẩm. 

Trên đây, Quên Homemade đã giải thích nguồn gốc và xuất xứ món đặc sản của Sóc Trăng. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu và yêu thích món đặc sản này của vùng Vũng Thơm