ĐẮM SAY HƯƠNG VỊ BÁNH THẤT TRUYỀN ĐƯỢC KHÔI PHỤC

Vẫn như thường lệ, Quê lâu ngày lại kể bạn nghe về chiếc bánh pía nhà Quê, đặc biẹt là sự độc đáo của chiếc bánh vị củ cải muối trứng muối - danh bất hư truyền.

Bánh Pía Củ Cải Muối Trứng Muối tại Quê Homemade


Vị nhân bánh Củ cải muối trứng muối, chính là vị nhân bánh đặc biệt nhất tại Quê Homemade. Thất truyền hàng chục năm, duy chỉ có người dân tại Vũng Thơm (Sóc Trăng) mới may ra còn nhớ đến. Với niềm đam mê ẩm thực dân tộc, ấp ủ và nâng niu những giá trị truyền thống, Quê đã tìm lại với vị bánh “bí truyền” này. 


Những chiếc bánh bị “thất truyền”

Chúng ta có thể chỉ biết đến bánh Pía với hương vị đầu tiên nghĩ đến chính là Sầu Riêng, và Sầu Riênh Trứng muối, về sau người ta còn kể đến như Pía Khoai môn,... và nhiều biến thể. Vậy mà công thức bánh Củ cải muối với sự kết hợp từ đậu xanh nghiền nhuyễn và sên mịn, cùng với đó chính là yếu tố quan trọng chính là “củ cải muối” được cắt nhuyễn, kèm theo là một số loại lá thơm, thảo mộc để được dậy mùi. Kết chiếc bánh chính là lòng đỏ trứng vịt muối “nhà làm” - những cái trứng mềm nhưng săn chắc, ẩm vừa, thơm lừng và vị nếm bùi bùi béo nhẹ, khó mà cưỡng lại được. 


Bánh pía Sốt củ cải muối (Không có trứng muối) thơm ngậy mùi củ cải mặn độc đáo


Cắn một góc tư cái bánh, vừa có nhân củ cải muối ngọt thanh mặn nhẹ, vừa có miếng trứng muối béo bùi, 2 vị mặn ngọt đan xen, tan đều thấm vị...Quê mừng và lấy làm hãnh diện vì đã tìm lại được một giá trị dân tộc nhỏ bé nơi vùng quê hương Vũng Thơm - Sóc Trăng. Bằng niềm tin yêu, Quê quyết định duy trì, phát triển, tạo ra con đường để giới thiệu giá trị này đến rộng rãi hơn, ra khỏi xóm nhỏ lên thành thị...


Sự yêu thương lan rộng

...và lan ra cả nước ngoài. Niềm hãnh diện khi chiếc bánh được “bay” đi nhiều nước, được yêu thương. Quê coi như hoàn thành sứ mệnh mình tự đặt ra. Nhưng vẫn luôn mong muốn được phát triển nhiều hơn nữa.


Khách hành có nhu cầu mua bánh có thể đến Showroom hoặc Chi nhánh bên dưới. 👇

Ngoài ra , dịch vụ bán hàng và giao hàng online vẫn luôn đáp ứng phục vụ quý khách.

-------

Cửa hàng: 84 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 (khúc 1 chiều, gần góc ngã tư ĐBP-Đinh Tiên Hoàng)
***Hotline: 0908128486 - 0937407339

-------

Thông tin chi nhánh Pía Quê Homemade
93 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh (Hiệu thuốc số 21-Gần cầu Thị Nghè)
Phone: 02835140108